ตะลุย 6 ของกินเด็ดๆในฮ่องกง ตอน 1

ฮ่องกง ประเทศที่อยู่ในการปกครองพิเศษของจีนซึ่งมีวัฒนธรรมอันหลากหลาย เนื่องจากในอดีตฮ่องกงเคยเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษในช่วงล่าอาณานิคม ทำให้ชาวฮ่องกงส่วนใหญ่มีชื่อภาษาอังกฤษ ฮ่องกงเป็นประเทศที่เจริญเติบโตทางเศรษฐกิจที่เร็วมากแห่งหนึ่งของโลก ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศฮ่องกงมากทุกปี ส่วนใหญ่เดินทางมาชิมอาหารรสเลิศของฮ่องกงที่มีหลากหลายและรสชาติกลางๆที่แตกต่างจากรสชาติของจีนแผ่นดินใหญ่ ทีนี่เรามาดูกันว่า 10 ของกินเด็ดๆมีของกินอะไรน่าสนใจบ้าง

  1. ติ่มซำ แน่นอนว่าในฮ่องกงเต็มไปด้วยร้านติ่มซำมากมายซึ่งถือว่าเป็นเมนูอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้อีกทั้งมีร้านติ่มซำที่หลากหลายให้ได้เลือกทานกัน บางร้านคนแน่นร้านจนต้องต่อคิวกันเลยทีเดียว ร้านติ่มซำเด็ดๆที่แนะนำคือ ร้าน Tim Ho Wan ต้นตำหรับร้านติ่มซำที่มีสาขาในไทยแล้ว แต่แน่นอนว่าร้านสาขาแรกนั้นนักท่องเที่ยวต้องได้ลองรสชาติอร่อยแบบฮ่องกงอย่างแน่นอน ซึ่งมีให้เราเลือกหลากลายทั้ง ฮะเก๋า, ขนมจีบ, ซาลาเปา เสริฟพร้อมกับน้ำชาหอมๆ
  2. บะหมี่เกี๊ยวเด็ดๆ เมนูยอดฮิตของฮ่องกง แม้ว่าเมนูบะหมี่มีในไทยมากมายแต่ต้นตำรับของที่แห่งนี้ย่อมมีรสชาติที่แตกต่างจากของไทย ในฮ่องกงนั้นมีร้านบะหมี่จำนวนมากให้เราเลือกกิน ซึ่งมีเมนูบะหมี่มากมาย เช่น บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง, เกี๊ยวหมู, หมูกรอบ, หมูแดง รวมถึงห่านย่าง ที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมน่าทาน ซึ่งต้องลองว่ารสชาติจะแตกต่างจากของไทยมากน้อยแค่ไหน